T̼a̼i̼ ̼n̼ạ̼n̼ ̼m̼á̼y̼ ̼b̼a̼y̼ ̼c̼h̼ở̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼h̼ồ̼i̼ ̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼Ấ̼n̼ ̼Đ̼ộ̼,̼ ̼í̼t̼ ̼n̼h̼ấ̼t̼ ̼1̼6̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼h̼i̼ệ̼t̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼ ̼

Tai nạn máy bay chở người hồi hương, ít nhất 160 người thiệt mạng

tại miền Nam , ít nhất 160 người thiệt mạng sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Air India Express bị trượt khỏi đường băng trong khi hạ cánh.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Ảnh: AP)

Rất nhiều người đã bị thương, trong đó có 15 người bị thương nặng sau khi chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Air India Express xuất phát từ Dubai lao xuống đường băng tại sân bay Calicut ở gần thành phố Kozhikode của Ấn Độ trong điều kiện thời tiết xấu do mưa lớn.

Hãng hàng không Air India Express cho biết, hơn 190 hành khách và phi hành đoàn có mặt trên chiếc máy bay này. Theo Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ, chiếc máy bay đã chạy vượt quá đường băng, bị rơi xuống một bờ vực từ độ cao gần 10 m và gãy làm đôi.

Ít nhất 16 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. (Ảnh: AP)

Video clip do camera ghi lại cho thấy, phần thân máy bay bị xé toạc thành 2 mảnh. Các nhân viên cứu hộ khẩn trương phun nước vào đống đổ nát của chiếc máy bay gặp nạn mặc dù không có dấu hiệu của bất kỳ đám cháy nào.

Sakeen K, nhân viên y tế quận ở thành phố Malappuram gần đó, cho biết, 16 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này. Hiện lực lượng chức năng đang xác định số người thiệt mạng chính xác trong vụ việc.

Trong khi đó, ông Seeram Sambasiva, quan chức tại thành phố Kozhikode cho biết, hai phi công đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Cơ quan Quản lý hàng không Ấn Độ (DGCA) xác định, máy bay đã trượt khỏi phần cuối của đường băng, bị rơi xuống vực và vỡ làm hai mảnh. Theo truyền thông Ấn Độ, 4 người vẫn bị mắc kẹt ở bên trong máy bay. Một kênh truyền hình cho biết, đã xảy ra sự cố với bộ phận hạ cánh của chiếc máy bay.

Chiếc máy bay gặp nạn. (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố, Air India Express cho biết: “Không có vụ hỏa hoạn nào được báo cáo vào thời điểm máy bay hạ cánh”.

Theo Air India Express, có 174 hành khách, 10 trẻ sơ sinh, 2 phi công và 5 tiếp viên trên máy bay.

Chuyến bay AXB1344 của Air India Express là một chuyến bay hồi hương chở những người Ấn Độ trước đây không thể trở về nhà vì lệnh hạn chế đi lại. Ấn Độ đã ngừng mọi hoạt động hàng không vào cuối tháng 3 để ngăn chặn dịch COVID-19. Calicut thuộc bang Kerala, miền Nam nước này, là nơi sinh sống của một số lượng lớn người Ấn Độ đang làm việc tại Trung Đông.

Theo VTV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *